Tối ưu quản lý khách sạn bằng việc sử dụng phần mềm

Việc tối ưu quản lý khách sạn là việc không chỉ hôm nay mà từ khi có hệ  thống khách sạn các nhà quản lý của chúng ta luôn phải suy nghĩ và tìm ra những phương án tốt nhất cho khách sạn, để có thể phát triển khách sạn ngày càng phát triển hơn.

xem thêm: Phương án cho quản lý khách sạn hiệu quả.

Trước khi bắt đầu việc tối ưu hóa lợi nhuận từ du khách, hẳn các nhà quản trị doanh thu khách sạn cần luôn đặt ra những câu hỏi sau:

* Khách sạn đã có những báo cáo, thống kê các nguồn doanh thu từ doanh thu phòng và các doanh thu dịch vụ chưa?
* Với mỗi loại doanh thu của khách sạn bạn đã biết được nguồn doanh thu, loại sản phẩm dịch vụ, hay các chi phí, hoa hồng để có được nguồn doanh thu đó chưa?
* Khách sạn đã tối ưu doanh thu bằng việc dự báo trước nhu cầu du khách trong từng thời điểm hay cách dịch vụ hấp dẫn để du khách lưu lại khách sạn lâu hơn hoặc cung cấp nhiều lựa chọn, ưu đãi đặt phòng trước chưa?
* Khách sạn có đang tận dụng tốt hiệu suất phòng và quản lý chặt chẽ các nguồn lợi nhuận khác nhau từ thuê phòng, lợi nhuận từ kinh doanh ẩm thực khách sạn, cho thuê phòng hội nghị, sự kiện…?
* Sau tất cả các câu hỏi trên, bạn có nghĩ việc kinh doanh của khách sạn mình đang gặp vấn đề?

Lợi ích của việc lựa chọn phần mềm vào việc quản lý khách sạn :

* Như một chuyên gia quản lí: nó sẽ giúp bạn quản lý tốt một cách triệt để, chống thất thoát, nắm bắt chính xác số lượt nghỉ, thời lượng nghỉ. Việc tính toán một cách chính xác đến từng mili thời gian cho từng phòng nghỉ căn cứ theo đồng hồ riêng được niêm phong trong phần cứng do vậy đảm bảo được tính chính xác một cách tuyệt đối và không thể thay đổi dễ dàng, dịch vụ đặt phòng cũng được thực hiện nhanh chóng và hết sức chuyên nghiệp, chỉ với những thao tác đơn giản. Việc quản lí cũng trở nên đơn giản, các báo cáo cũng được chi tiết hơn, khách sạn có thể cập nhật giá cả cho phù hợp với từng thời điểm kinh doanh, sao chép giá một cách đơn giản, dễ dàng…
* Tiết kiệm tối đa thời gian trong  quản lý : đảm bảo rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian giám sát camera hay nhân viên cấp dưới bạn. Cũng không cần mất thời gian để hạch toán sổ sách. Tất cả chỉ cần 1 click.
* Tính năng quản lí từ xa qua internet : bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi bất cứ đâu, làm bất cứ gì…. mà vẫn có thể quản lý tốt công việc kinh doanh của mình qua Smartphone, Ipad,…
* Tính năng tiết kiệm điện : Hiện nay các giải pháp tiết kiệm điện hiện đang áp dụng nhiều trên thị trường như : thẻ từ, công tắc tiết kiệm điện thì khi bạn áp dụng phần mềm sẽ tối ưu và vượt trội cho khách sạn của bạn. Hợn nữa bạn có thể tiết kiệm từ 10 -25% chi phí điện hàng tháng.
* Dễ dàng sử dụng, tối ưu cho người dùng, phù hợp với mọi đối tượng: các phần mềm hiện nay đều  dựa trên nguyên tắc đơn giản, trực quan, dễ sử dụng, thấn thiện với người dùng, với những tính năng cần thiết và hữu dụng nhất. Nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện hình ảnh cơ sở, việc áp dụng phần mềm vào quản lý giúp tạo dựng một môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Khách hàng lưu trú sẽ có thiện cảm với chất lượng dịch vụ hơn.
* Việc áp dụng phần mềm vào quản lý : giúp tạo dựng một môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp. Khách hàng lưu trú có thiện cảm với chất lượng dịch vụ hơn.
* Chạy đa nền tảng: bạn có thể dễ dàng biết được tình hình khách sạn mình ra sao khi bên cạnh có điện thoại, máy tính, ipad….

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!