Phương pháp quản lý khách sạn hiệu quả hiện nay

Để có thể quản lý khách sạn hiệu quả là điều mà người quản lý của một khách sạn chuyên nghiệp luôn muốn hướng tới và muốn đưa khách sạn lên tầm cao mới, chuyên nghiệp hơn.  

xem thêm: Phần mềm hệ thống quản lý khách sạn thông minh hiện nay.

Chúng tôi thấu hiểu được nỗi vất vả của người quản lý khách sạn, vì thế hôm nay chúng tôi xin có một số chia sẻ với các bạn.

Thiết lập hệ thống nội quy, quy tắc cho mỗi bộ phận trong khách sạn

Hiện nay không chỉ khách sạn mà bất kì cơ quan, công ty hay bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có một bảng hệ thống nội quy, quy tắc riêng. Những quy tắc này sẽ khiến cho khách sạn của bạn trở nên chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý về hệ thống quy tắc cũng cần có sự phù hợp với từng phòng ban, từng bộ phận vì đặc trưng của mỗi bộ phận là không giống nhau. Chính vì vậy, người quản lý cũng cần phải tâm lý và nắm được những đặc điểm công việc, giờ giấc, nhân viên để có thể đưa ra những phương án hợp lý làm sao để quản lý khách sạn hiệu quả nhất.

Trao quyền, phân công công việc quản lý cho người khác

Trong một hệ thống khách sạn không chỉ lớn mà nếu bé thì cũng có rất nhiều bộ phận, nhiều nhân viên, nếu chỉ có một người quản lý chung không thì sẽ không thể nào  một lúc điều phối công việc của tất cả mọi người. Chính vì thế lý do người quản lý cần phải trao quyền quản lý, san sẻ công việc cho các bộ phận để các bộ phận có sự phối hợp giúp bạn  quản lý chặt chẽ và khoa học nhất. Mỗi bộ phân nhỏ nên cần một người quản lý riêng và những người này sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp tới quá trình hoạt động của từng bộ phận đó. Điều này sẽ tạo động lực làm việc có trách nhiệm hơn đối với mỗi bộ phận, giúp cho người quản lý có thể theo dõi được hiệu quả công việc và thời gian làm việc của mỗi người trong khách sạn.

Đảm bảo sự vận hành liên tục và có hiệu quả trong mọi hoạt động của khách sạn

Đối với người quản lý cao nhất không trực tiếp chỉ tận tay công việc của từng nhân viên. Tuy nhiên, họ cần phải đảm bảo và nhận biết được hoạt động của nó như thế nào, có thực sự được vận hành liên tục và có hiệu quả trong mọi hoạt động của khách sạn. Điều này có ý nghĩa là người quản lý cần phải được báo cáo kết quả thường xuyên hàng ngày, để có thể  kiểm soát được hiệu suất công việc của mỗi nhân viên. Đây chính là nhiệm vụ rất quan trọng, nó được xem là phương pháp quản lý khách sạn cơ bản nhất mà người quản lý phải nắm được.

Ngoài ra việc theo dõi hoạt động hàng ngày của khách sạn sẽ giúp người quản lý nhận biết được những dấu hiệu khác biệt nào để có thể đưa ra những giải pháp kịp thời để có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi thái độ của khách hàng đối với khách sạn

Nếu bạn là một nhà quản lý chuyên nghiệp hẳn bạn nên lưu tâm đến thái độ của khách hàng bởi khách hàng là thượng đế. Bởi  thái độ và sự hài lòng của khách hàng là điều rất quan trọng bậc nhất. Bạn nên nhớ chỉ khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng về mọi dịch vụ mà khách sạn của bạn mang lại cho họ , thì khi đó, khách sạn mới có thể phát triển  và thành công được. Có những lúc nhân viên, từng bộ phận đã làm đúng với quy tắc được đặt ra, họ cũng làm việc chăm chỉ và đạt năng suất cao trong công việc, nhưng khách sạn vẫn không có bước tiến. Thì lúc đó bạn cần phải ngồi lại đánh giá và phân tích những ưu và nhược điểm trong thời gian hoạt động trước, xem xét thái độ và mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp hơn, hiệu quả hơn.

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Ngoài việc quan tâm đến khác hàng thì việc quan tâm đến nhân viên của bạn cũng là điều mà bạn nên chú ý. Một người quản lý tốt là một người biết quán xuyến và quan sát mọi thứ một cách tổng quan nhất. Để nhân viên của bạn có thể làm việc hiệu quả nhất, người quản lý khách sạn phải biết cách tạo động lực, khích lệ tinh thần  làm việc cho nhân viên. Có rất nhiều cách  tạo động lực cho người khác như: làm cho họ hiểu được ý nghĩa và giá trị của công việc họ đang làm, trả lương thưởng xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra, công bằng trong giải quyết những mâu thuẫn, có chế độ ưu đãi, thưởng phạt hợp lý,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên linh hoạt trong mọi hoạt động của khách sạn, quan tâm đến nhân viên và biết cách tạo động lực cho họ làm việc. Bạn có thể nên quan tâm đến các chi tiết nhỏ của họ: quan tâm đến sức khỏe, tình trạng làm việc, đi lại,… của nhân viên. Và bạn  cũng cần tạo điều kiện cho họ nói ra những  ý kiến, góp ý, nói lên những nguyện vọng của mình, giải quyết những mâu thuẫn, xung đột với cơ quan hay với đồng nghiệp một cách công tâm nhất. Những hành động nhỏ này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhân viên đấy.

Lựa chọn công cụ hỗ trợ quản lý khách sạn hiệu quả

Việc lựa chọn công cụ nhằm hỗ trợ quản lý khách sạn cũng đem lại một hiệu quả to lớn cho khách sạn của bạn: tiền của, công sức, thời gian cho công ty bạn. Bởi vì công việc kinh doanh khách sạn sẽ nảy sinh ra rất nhiều vấn đề trong quá trình hoạt động, nên con người nhiều khi không thể đảm đương và quán xuyến hết được. Do vậy việc cần một công cụ để giúp bạn quản lý khách sạn hiệu quả là điều cần thiết cho những nhà quản lý chuyên nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp ít nhiều cho bạn!