Những điều bạn nên biết để chọn phần mềm hệ thống quản lý khách sạn

Hệ thống quản lý khách sạn  ngày nay đang rất được những  nhà quản lý của chúng ta quan tâm vì thế việc lựa chọn phần mềm để giúp họ quản lý tốt nhất hơn hệ thống khách sạn.

xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay.

1. Lưu ý khi chọn nhà cung cấp

Hiện nay nhiều khách hàng khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng thường không để ý tới uy tín và độ tin cậy của nhà cung cấp phần mềm. Đây là một sai lầm rất lớn vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng phần mềm như việc hỗ trợ xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, cũng như những hỗ trợ trong việc cài đặt, sử dụng sẽ không được đảm bảo và tận tình, chuyên nghiệp. Vì thế các bạn cần chú ý và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp phần mềm uy tín và đáng tin cậy.

2.Nền tảng tương thích

Vấn đề đầu tiên là khả năng tương thích của phần mềm với hệ thống máy tính quản lý của khách sạn. Do đó phần mềm phải được lập trình trên một nền tảng nhất định, thông dụng. Sản phẩm phần mềm quản lý khách sạn trên nền tảng Windows là các ứng dụng hữu ích nhất để làm cho quá trình quản lý khách sạn của bạn thuận lợi hơn so với trước đây.

3. Ngôn ngữ đa tương thích

Khi khách sạn của bạn được truy cập bởi các hành khách từ khắp nơi trên toàn thế giới, hãy chắc chắn rằng bạn download các phần mềm được hỗ trợ nhiều hơn một ngôn ngữ. Đây là một tính năng quan trọng để làm cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái.

4. Tính năng của phần mềm

Những loại chức năng nào được xây dựng bởi các phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất mà bạn đã chọn? Nó chỉ đơn giản là phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn hay nó còn thực hiện một loạt các chức năng khác nữa? Một phần mềm quản lý khách sạn tốt phải thực hiện được các chức năng như kế toán, quản lý kho, quản lý lương, các dịch vụ hỗ trợ khách hàng….

5. Dễ dàng sử dụng

Bạn cũng cần đảm bảo rằng phần mềm mà bạn đã chọn không chỉ dễ dàng để cài đặt, mà còn dễ hiểu và dễ hoạt động. Nhân viên khách sạn của bạn phải thấy nó dễ dàng sử dụng và phục vụ khách hàng của bạn một cách hiệu quả.

5. Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng sao cho phù hợp

Thực tế là sẽ không có một phần mềm quản lý bán hàng nào có thể phù hợp với đặc thù kinh doanh của tất cả các cửa hàng. Bởi vì nhà hàng bán đồ ăn, cửa hàng bán tạp hóa, hiệu sách, siêu thị, cửa hàng thuốc hay cửa hàng thời trang thì đều cần phải có một phần mềm quản lý bán hàng riêng biệt với những đặc thù riêng phù hợp với cửa hàng. Vì thế các bạn cần hiểu rõ và nắm bắt được những yêu cầu của cửa hàng và bạn cần phải biết là bạn cần gì ở một phần mềm quản lý bán hàng. Sau đó đưa yêu cầu cho nhà cung cấp phần mềm để họ có thể hỗ trợ cho bạn sao cho phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của cửa hàng bạn.

6. Tham khảo giá cả thị trường

Như đã nói ở trên thì hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm bán hàng trên thị trường, do đó giá cả cũng rất khác nhau. Việc lựa chọn 1 phần mềm quản lý bán hàng free hoặc 1 bản dùng thử để thử các tính năng xem có phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng mình không cũng là một sự lựa chọn không tồi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Vì như vậy các bạn vừa có thể tiết kiệm được phần chi phí ban đầu, vừa có thể trải nghiệm thử các tính năng của một phần mềm quản lý bán hàng, từ đó có thể đưa ra những tính năng cần thiết trong phần mềm để có thể yêu cầu nhà cung cấp thiết kế cho bạn sao cho phù hợp nhất. Với những doanh nghiệp kinh doanh với số vốn đầu tư không nhiều thì nên lựa chọn những phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, không cần quá cầu kỳ và nhiều tính năng để giảm tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Và hơn hết là các bạn cần tham khảo giá cả của những phần mềm quản lý bán hàng hiện có trên thị trường để có thể tìm cho mình một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất với mức giá phù hợp nhất.

Qua 6 mẹo trên chắc hẳn bạn đã nắm cho mình những điều cần thiết khi chọn một phần mềm hệ thống quản lý khách sạn rồi phải không?