Thế nào được xem là một hệ thống quản lý khách sạn thông minh?

Là một nhà quản lý  chuổi khách sạn thông minh hẳn bạn luôn có một núi công việc cần bạn xử lý. Vậy liệu có nên ứng dụng hệ thông phần mềm vào hệ thống quản lý khách sạn  thông minh của bạn không?

xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn tôi ưu trong việc quản lý.

Trước đây, khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển, việc thu thập và hệ thống thông tin khách hàng rất khó thực hiện. Bạn phải viết và lưu tất cả ra giấy, bao gồm thông tin liên lạc khách hàng, hoá đơn, chứng từ v.v… Mỗi khi cần, việc truy xuất thông tin khách hàng là rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Bài toán đặt ra với nhà quản lý : “ Làm sao để quản lý khách sạn, nhà hàng được tốt? Làm sao để tăng lợi nhuận cho khách sạn, nhà hàng ? Làm sao để quản lý hóa đơn? Làm sao để bảo mật các thông tin khách hàng? Làm thế nào để quản lý nhân viên khi có sự thay đổi nhân sự trong khách sạn, nhà hàng. Đặc biệt là tìm kiếm, tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng khi cần thiết v..vv…”. Và nhà quản lý đang tìm kiếm một giải pháp công nghệ hỗ trợ giải quyết câu hỏi trên?

Lợi ích khi bạn sử dụng phầm mềm vào hệ thống quản lý khách sạn thông minh:

* Quản lý khách sạn chặt chẽ: Các bộ phận từ lễ tân đến bộ phận kho được quản lý chặt chẽ chống thất thoát tài chính và hàng hóa dịch vụ. Quản lý chặt các booking khách đoàn, tránh việc trùng phòng dẫn đến mất khách.Tăng doanh thu tối đa cho khách sạn, chống thất thoát ở bộ phận tiếp tân nhờ hệ thống quản lý chặt chẽ và hiệu quả.

* Giúp chủ khách sạn tiết kiệm thời gian: Để tập trung cho chiến lược kinh doanh quản bá hình ảnh…cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hơn, đào tạo và tuyển dụng nhân viên chất lượng để phục vụ tốt cho công việc.
Có nhiều chủ khách sạn ngại về chi phí bỏ ra để sở hữu phần mềm quản lý khách sạn ưng ý, nhưng nếu họ tính toán lại thì những chi phí đó là con số nhỏ để họ tăng doanh thu cho khách sạn của mình nhiều hơn, tiết kiệm được nhiều thơi gian hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi