Một hệ thống quản lý khách sạn gồm những yêu cầu gì?

Để có thể vận hành một hệ thống khách sạn tốt và phát triển mạnh thì cần có những giải pháp, phương án dài hạn cho một hệ thống quản lý khách sạn lớn. Nào chúng ta cùng nhau đi tìm gợi ý cho giải pháp đó.

xem thêm: Áp dụng phần mềm quản lý khách sạn có nên hay không?

Một hệ thống quản lý khách sạn gồm những yêu cầu gì?

Nếu như trước đây công việc của một quản lý khách sạn sẽ là:

– Người quản lý khách sạn phải biết đối phó với tất cả các thắc mắc của khách hàng một cách chuyên nghiệp và lịch sự, trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua e-mail.

– Hỗ trợ trong việc giữ khách sạn sạch sẽ và gọn gàng, mọi lúc.

– Giải quyết khiếu nại của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

– Giữ cho đến ngày với chương trình khuyến mãi hiện tại và giá khách sạn, cung cấp thông tin cho khách, theo yêu cầu, trong khi tối đa hóa cơ hội kinh doanh phòng ngủ.

– Quản lý và duy trì thông tin của tất cả các đơn đặt phòng, hủy bỏ và không có chương trình, phù hợp với chính sách công ty.

– Đề xuất và thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả để tối đa hóa mức độ chiếm dụng phòng.

– Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ quản lý hàng ngày theo yêu cầu.

– Đảm bảo rằng tất cả các phòng ngủ / phòng hội nghị và khu vực trách nhiệm của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng vào cuối mỗi ca, xác nhận rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn của khách sạn.

– Người quản lý khách san phải duy trì xử lý chính xác của tất cả các vật dụng bẩn và đảm bảo rằng tất cả các phòng ngủ có giường và khăn được bố trí đầy đủ.

– Người quản lý khách phải báo cáo bất kỳ lỗi hoặc hư hại trong bất kỳ phòng ngủ (hoặc cơ sở khách sạn) ngay lập tức để quản lý khách sạn.

– Theo dõi và giám sát các vấn đề bảo trì liên quan đến khu vực của bạn và giữ liên lạc với các nhà thầu của bên thứ ba theo yêu cầu.

– Hoàn thành kiểm tra thường xuyên trên các thiết bị điện cầm tay.

– Chịu trách nhiệm cho tất cả các phân phối sản phẩm có liên quan và quản lý chứng khoán (chủ yếu là, giặt ủi, vật liệu làm sạch và cung cấp phòng ngủ), bao gồm cả mức cổ phiếu thiết lập, kiểm đếm, bảo quản, hòa giải và mất mát điều tra.

Và tất cả những công việc trên bạn cần làm việc với một đống sổ sách, giấy tờ lằng nhằng và đôi khi có những sai sót mà chúng ta không hề kiểm soát được.  Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp phần mềm vào một hệ thống lớn như này sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách sạn của bạn. Tuy bạn vẫn phải làm những công việc kia nhưng  mọi thứ dường như nhẹ nhàng hơn, tránh được tình trạng “hổng” lớn không đáng có. Nào chúng ta cùng xem qua một vài ưu điểm khi áp dụng phần mềm vào hệ thống quản lý khách sạn nhé :

+) Quản trị thông minh, tiện lợi: Giao diện phần mềm trực quan, kết hợp các chức năng quản lý phòng tiện lợi.
– Quản lý khách sạn online từ xa, hiệu quả, chuyên nghiệp: Quản lý khách sạn trực tuyến trên nền web, sử dụng được trên: Máy tính, Laptop,… Mọi lúc, mọi nơi, không cần cài đặt.
– Quản lý khách sạn thật đơn giản. Bên cạnh đó phần mềmluôn được cập nhật thời gian thực, Thông báo trạng thái thời gian sắp nhận phòng, trả phòng, quá hạn… đều được hiển thị, và một loạt phân tích tự động sẽ đảm bảo doanh thu khách sạn luôn cao nhất khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Tất Thành, đặc biệt là các thời gian cao điểm, ngày nghỉ, lễ tết..

+) Nhập xuất dữ liệu nhanh, chính xác: Hệ thống cho phép nhập, xuất dữ liệu qua Excel nhanh, tiện dụng

+) Bảo mật cao: Sử dụng công nghệ mới, tiên tiến mang lại sự bảo mật tuyệt đối. Cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ lập trình phần mềm được sử dụng : Visual Studio.NET – ASP.NET – Crystal Report, Microsoft SQL Server – Oracle, Unicode Font.

+) Khả năng phân quyền linh hoạt: Phân quyền cho từng thành viên tham gia vào phần mềm.
– Bạn có thể tạo nhiều user và từng phân quyền chi tiết cho từng user.
– Bạn có thể tạo nhiều khách sạn và thiết lập phân quyền cho từng user quản lý từng khách sạn riêng biệt.
– Thiết lập cụ thể user nào được phép hoặc không được phép thao tác hoặc xem được dữ liệu nào, ví dụ được hoặc không được chỉnh sửa sơ đồ khách sạn, xem/xóa hóa đơn, xem/phân tích doanh thu …
– Đảm bảo rằng user chỉ thực hiện đúng những chức năng và dữ liệu nào mà bạn cho phép.

Từ những ưu điểm trên của việc áp dụng phần mềm vào hệ thống chúng tôi hy vọng đây sẽ là những giải pháp tích cực, tốt nhất dành cho khách sạn của bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!