Một quy trình quản lý khách sạn cần những gì?

Một khách sạn dù lớn dù nhỏ thì vẫn cần có những quy trình quản lý khách sạn cho riêng  mình. Chính vì thế là một nhà quản lý bạn lại cần 1 tầm nhìn chiến lược và có những chiến thuật cho  riêng mình.

xem thêm: Thế nào được xem là một hệ thống quản lý khách sạn thông minh?

Việc quản lý  khách sạn là công việc đòi hỏi người quản lý phải có kinh nghiệm và có năng lực mới có thể quản lý đưa khách sạn phát triển và nhận được sự ưu ái của Quý khách hàng mỗi khi sử dụng dịch vụ. Việc áp dụng phần mềm vào quản lý là việc làm quan trọng và cần thiết nhằm tối ưu hóa công việc mà vẫn mang đến hiệu quả cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm khi nghiên cứu tư vấn và hỗ trợ quản lý trong ngành khách sạn, chúng tôi biết được rằng các khách sạn thường gặp nhiều vấn đề trong việc đặt phòng cho khách, xem trạng thái phòng, thanh toán nhanh cho khách, …. Đặc biệt là với các khách sạn dạng chuỗi hay số lượng phòng lớn, nhân viên lễ tân hay phòng rất dễ xảy ra sai sót. Và người quản lý không nắm được cụ thể số tiền mình thu được hàng ngày, hàng tháng, hàng năm tại từng chi nhánh, tổng các chi nhánh là bao nhiêu, có chính xác hay không…

Thấu hiểu nỗi khó khăn của cả quản lý cũng như nhân viên ngành khách sạn, chúng tôi cho ra đời sản phẩm Phần mềm Quản lý Khách sạn.

ƯU ĐIỂM CỦA BẠN KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM:

✧  Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
✧  Đa ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt)
✧ Tính năng đa dạng, nhiều tiện ích:
– Quản lý tài chính chặt chẽ, khép kín
– Tự động gán phòng, kiểm tra tình trạng phòng dễ dàng
– Liên kết dữ liệu giữa các bộ phận một cách chuẩn xác
– Hệ thống báo cáo quản trị, báo cáo thuế đa dạng
✧  An toàn dữ liệu:
– Bảo mật dữ liệu nhiều lớp
– Cơ chế sao lưu dữ liệu tự động theo lịch trình.
– Phân quyền chặt chẽ
✧  Khả năng mở rộng, nâng cấp hệ thống dễ dàng.
✧ Dễ dàng tương thích với các thiết bị phần cứng.

TÍNH NĂNG:

1. Nghiệp vụ lễ tân: Giao diện phần mềm
– Quản lý thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, hiện trang phòng chi tiết. Nhận phòng/trả phòng hay thêm dịch vụ chỉ bẳng 1 cú click chuột đơn giản.
– Quản lý danh sách trả trước, chi phí hằng ngày cũng như giao ca nhanh chóng. In báo cáo theo mẫu của công an địa phương.
– Ghi lại nhật ký công việc hằng ngày cho ca sau hoặc nhận thông báo từ quản lý từ xa

2. Quản lý nhân viên:

Tích hợp tính năng quản lý nhân sự, phân quyền sử dụng phần mềm cho từng đối tượng sử dụng giúp quản lý khách sạn yên tâm hơn trong việc gây thất thoát. Ngoài ra với chức năng quản lý hồ sơ và tính lương nhân viên thuận tiện.

3. Quản lý kinh doanh:

– Thống kê chi tiết, nhanh chóng kết quả kinh doanh trong suốt thời gian hoạt động, lượt khách, lượt phòng doanh thu hằng ngày.
– Thông kê lợi nhuận, công nợ, thu qua thẻ và chi phí hằng tháng. Quản lý xuất nhập kho và thống kê doanh thu của từng loại dịch vụ.
– Hiển thị biểu đồ kết quả kinh doanh. Thống kế tình trạng sử dụng của từng phòng, công suất hay tầng xuất sử dụng phòng hằng ngày.
Chức năng thống kê nâng cao cho phép nắm rõ tình hình kinh doanh như tỉ lệ thuê ngắn giờ, qua đêm , dài ngày hay lịch sử giao dịch của từng khách hàng

4. Quảng bá khách sạn: Việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, là cơ hội được quảng bá khách sạn miễn phí nó sẽ giúp bạn tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng , hỗ trợ khách hàng đặt phòng trực tuyến và thanh toán qua mạng. Tự động báo tới phần mềm. Ngoài ra đây là cổng thông tin phong phú về du lịch, khách sạn, nhà hàng cùng dữ liệu của hàng ngàn khách sạn. Một kênh truy cập quen thuộc của lượng lớn khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin khách sạn trên Internet.

 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!