Kỹ năng để quản lý khách sạn hiệu quả nhất

Nhà quản lý khách sạn là một người thường được mọi người ví rằng có thể đứng trên triệu người và dưới một người. Vậy nên việc bạn trang bị cho mình những kỹ năng về  quản lý khách sạn hiệu quả  là việc nên làm.

xem thêm : Dùng phần mềm vào quản lý khách sạn.

* Kỹ năng sắp xếp, điều hòa công việc.
Đối với việc quản lý khách sạn vốn có rất nhiều vấn đề phát sinh cần bạn phải có một cái đầu linh hoạt để có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, người quản lý cần phải có khả năng sắp xếp và điều hòa công việc một cách hệ thống và hiệu quả. Tôi nghĩ mỗi buổi sáng người quản lý nên dành khoảng 30 phút để liệt kê ra những việc cần làm trong ngày.

* Kỹ năng kiểm soát căng thẳng trong công việc.
Việc đảm nhận vị trí người quản lý khách sạn điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc nhiều hơn và quản lý nhiều nhân viên và nhiều lúc bạn sẽ được mọi người coi như một người quản mẫu khó tính. Thế nên việc kiểm soát và xử lý được những tình huống căng thẳng là một cách giúp cả bạn lẫn nhân viên của bạn có một tâm trạng tốt trong công việc, cho phép bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào của khách sạn một cách nhanh chóng.

* Kỹ năng quan sát tốt.
Một khả năng quan sát tốt là kỹ năng cần thiết cho người quản lý khách sạn. Là một người quản lý, bạn cũng cần nắm rõ mọi hoạt động đang diễn ra trong khách sạn. Việc thường xuyên đốc thúc, kiểm tra công việc của nhân viên một phẩn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh kịp thời, phần còn lại tạo cho nhân viên ý thước làm việc tốt hơn nhiều bởi họ không biết sẽ sẽ có người kiểm tra đột xuất nhwuxng lúc như thế nào.

* Kỹ năng lắng nghe.
Là một người đứng đầu khách sạn, bạn có thể sẽ phải giao tiếp với nhiều nhân viên và khách hàng cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn không lắng nghe những gì họ đang nói, bạn có thể bỏ lỡ một vấn đề quan trọng nào đó cho khách sạn từ khách hàng, đó có thể là những ý tưởng dành cho khách sạn mà bạn chưa từng nghĩ đến hoặc nhu cầu, mong muốn của họ khi đến khách sạn của bạn. Điều này có thể gây tổn hại đến uy tín của khách sạn và sau cùng là công việc kinh doanh tụt dốc. Đây là lý do tại sao bạn hãy dành một chút thời gian của mình để lắng nghe những gì mọi người xung quanh nói.

* Kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề.
Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn sẽ cần nếu muốn trở thành một người quản lý khách sạn. Việc bạn có thể giao tiếp với nhân viên hay khách hàng không chỉ là cách giúp bạn tạo dựng mối quan hệ gần gũi, gắn bó hơn mà còn giúp bạn hiểu được họ đang nghĩ gì, họ có muốn chia sẻ điều gì với bạn không. Để có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cần phải:
– Bắt đầu làm quen.
– Để ý đến cảm xúc, thái độ của người đối diện.
– Cố gắng giải quyết xung đột.
– Luôn lịch sự và tươi cười.

* Kỹ năng quản lý nhân viên.
Hãy luôn nhớ rằng việc bạn khen thưởng cho các nhân viên vì cách ứng xử chuyên nghiệp của họ. Bạn sẽ nhận ngay được hiệu quả mà bạn muốn. Bằng cách viết ra những kỳ vọng của bạn và trách nhiệm của nhân viên. Bên cạnh đó cũng cần có mức phạt tương ứng, chẳng hạn những nhân viên làm trái quy định hay có cách làm việc thiếu chuyên nghiệp có thể bị đuổi việc hoặc mất cơ hội làm việc ở những ca tốt.

* Tư duy phân tích, tổng hợp.
Một nhà quản lý giỏi không chỉ là viết ra mọi thứ mà họ còn phải là một người biết cách tổng hợp lại những vấn đề từ đó đưa ra những phương án, giải pháp mới cho những vấn đề đó. Họ phải là người có cái nhìn tổng thể, đánh giá công việc trong cả tiến trình, hệ thống. Bên cạnh đó, họ cần phải là người chú trọng đến chi tiết từng công việc, phân tích tình hình công việc trong từng giai đoạn. Việc bạn có được những kỹ năng này thì mới có thể thực hiện được công việc quản lý hiệu quả hơn.

* Kỹ năng sử dụng công cụ quản lý hiệu quả.
Trong quá trình quản lý khách sạn, người quản lý nhiều khi không tránh khỏi những bất cập. Ví dụ như số lượng khách hàng, số lượng nhân viên quá nhiều khiến cho người quản lý không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả. Chính vì vậy, một kỹ năng cần thiết nữa của người quản lý khách sạn là phải biết lựa chọn và sử dụng công cụ quản lý hiệu quả. Chính vì vậy ngoài nguồn lực con người, bạn cần thêm sự hỗ trợ của công nghệ để quản lý nhân viên như: lắp hệ thống camera theo dõi, sử dụng phần mềm quản lý khách sạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.