Giải pháp quản lý khách sạn

Giải pháp quản lý khách sạn vẫn luôn là vấn đề mà những nhà quản lý  vẫn luôn phải suy nghĩ và chọn lựa cho mình để giúp hệ thống khách sạn phát triển.

xem thêm: Những quy trình trong khách sạn của các bộ phận.

Với những nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp thì việc dự báo lạc quan không phải là lý do để bỏ qua hay giảm nhẹ các tiêu chuẩn quản trị, mà cần các xem xét kỹ càng, phân tích cẩn trọng và hoàn thiện khả năng kỹ trị của mình để có thể giúp khách sạn mở rộng thêm những  tiềm năng của khách sạn ngay cả trong thời điểm ít thuận lợi nhất. Vậy sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp quản lý khách sạn thành công trong năm 2017 sau đây hy vọng nó có thể giúp bạn tham khảo:

1. Xem xét ngân sách một cách nghiêm túc.
Có rất nhiều chủ khách sạn lên những kế hoạch chi tiết và sử dụng ngân sách cho nhiều mục đích vào cuối năm, thế nhưng sang năm mới lại bỏ quên nó, hay lại thực hiện theo những ý thích cá nhận của mình. Với sự không chắc chắn trong việc đặt kế hoạch khi  sử dụng ngân sách hay không biết cân nhắc kỹ lưỡng  ngân sách sẽ đẩy các chủ khách sạn vào tình thế kinh doanh bị động hay bỏ lỡ các cơ hội gia tăng thị phần.

2. Đưa kế hoạch tiếp thị vào thực tế.
Việc có thể đưa được kế hoạch tiếp thị vào thực tế không phải là điều đơn giản,bởi việc biến ý tưởng thành thực tế, là việc đầu tư mất rất rất nhiều công sức và nguồn lực để hỗ trợ phát triển kinh doanh chứ không phải để làm đẹp thêm cho khách sạn. Do đó, để chương trình tiếp thị của bạn thành công, cần phải dựa trên nền tảng thực tế của khách sạn và tính hiệu quả của nó.

3. Duy trì chất lượng tài sản.
Rất quan trọng khi những ông  chủ khách sạn tái đầu tư một cách thích hợp khách sạn của mình trong năm mới để tăng tính cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu thị trường hơn. Bên cạnh đó việc bảo trì, nâng cấp kịp thời và sẵn sàng giải quyết những  vấn đề  phát sinh sẽ đảm bảo tiêu chuẩn thương hiệu, không tạo ra những lỗ hổng gây ra những điều không mong muốn, có thể còn rất  ảnh hưởng đến kinh doanh và chi phí. Cần phải đảm bảo cơ sở vật chất, nội thất, tiện nghi của khách sạn luôn cuốn hút  khách hàng.

4. Đánh giá nhân sự.
Chúng tôi  đánh giá rất cao về những nhân sự trong một khách sạn. Bởi một khách sạn có thể gọi là phát triển mạnh cần phụ thuộc rất nhiều vào những nguồn nhân sự này rất nhiều. Họ có thể được xem là cánh tay phải trợ thủ đắc lực cho những nhà quản lý cấp cao của chúng ta. Và để cho việc điều hành và bán hàng hoạt động tốt trong năm 2017, một trọng tâm cần đặt ra là phải tìm cách giữ những nhân viên chủ chốt trong khi liên tục cải thiện các cấp độ dịch vụ thông qua đào tạo và bổ sung thêm nhân viên có chuyên môn khá. Có một câu nói khá hữu ích là “đặt niềm tin nhưng phải giám sát”. Do đó, rất quan trọng đặt niềm tin vào nhân viên nhưng cần thiếp lập các cuộc gặp gỡ và yêu cầu nhân viên báo cáo hàng tuần, hàng tháng với thông tin chi tiết cũng như kết quả đạt được, xem có phù hợp với mục tiêu đã đặt ra của khách sạn hay không.

5. Đẩy mạnh hiệu suất hoạt động nhưng phải tính toán kỹ.
Bước vào năm 2017, không có một khách sạn không  muốn nâng cao, tăng hiệu suất hoạt động theo hướng tốt nhất nhằm đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Tuy nhiên đểcó thể  thực hiện tốt được chiến lược tăng năng suất hiệu quả, phải phân tích đúng nền tảng hiện có của khách sạn và nhận diện đúng cơ hội. Điều này cần có sự sáng tạo và sẵn sàng làm tốt những gì cần thiết mà không cần quan tâm quá mức những gì khách sạn khác đang thực hiện.

6. Quản lý doanh thu một cách tốt nhất.
Việc các bạn có những  cuộc họp hằng ngày, các buổi phân tích thị trường, xem xét tính chu kỳ của thị trường, xem xét những nhu cầu khách hàng cho đến những cơ hội tăng giá bất ngờ. Tất cả điều này phải dựa trên phân tích dữ liệu một cách nghiêm túc chứ không thể đơn giản phát biểu theo những cảm tính hết sức mơ hồ và bao quát  của các bạn rồi sau đó phán trách nhiệm cho những nhân viên của bạn  thực hiện được. Quản lý doanh thu cần có sự hợp tác giữa đội ngũ bán hàng và tiếp thị. Tôi hy vọng rằng với sự hợp tác sẽ mang đến giá trị tổng lực và thực thi chiến lược quản lý khách sạn hiệu quả và doanh thu mang lại cho các bạn như mong đợi.

7. Hoạch định cho tương lai phía trước.
Trong khi rất khó xác định thị trường trong mấy tháng qua của năm 2017, một trong những giải pháp quản trị của khách sạn là bám sát vấn đề hiện có và các xu hướng đang nổi lên. Việc hiểu những vấn đền một cách đúng đắn và những có cái nhìn đúng đắn  về những hoạt động của khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư tìm kiếm thành công không chỉ trong năm 2017 và con kéo dài trong những năm sau này.

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn và tin tưởng giải pháp  quản lý khách sạn của chúng tôi.