Bí quyết khi kinh doanh khách sạn

Không chỉ với riêng lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng mà hầu hết các loại hình kinh doanh dịch vụ đều cần có yếu tố then chốt chính là chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp.

giai phap quan ly khach san

Chất lượng dịch vụ cùng cơ sở hạ tầng là điều kiện tiên quyết để giữ khách hàng trở lại. Mặc dù bạn kinh doanh rất tốt, đầu tư vào mảng quảng bá hình ảnh rất lớn nhưng chất lượng dịch vụ không đảm bảo, tính chuyên nghiệp không cao sẽ không thể níu giữ khách hàng trở lại lần thứ 2. Từ đó vô hình chung đã đẩy doanh nghiệp của bạn vào khủng hoảng.

Với mọi loại hình dịch vụ phục vụ khách hàng chất lượng dịch vụ là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chất lượng phải tốt thì mới tính được đến những thứ khác. Ngoài chất lượng tính chuyên nghiệp cũng đóng vai trò không hề nhỏ. Vậy tính chuyên nghiệp đó ở đâu ra? Làm sao để giúp doanh nghiệp khách sạn của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn.

Sự chuyên nghiệp trong phục vụ là quá trình phục vụ, từ lời ăn tiếng nói của nhân viên,hệ thống tiếp nhận thông tin khách hàng, lễ tân đến phục vụ dịch vụ. Tất cả phải được phục vụ trơn chu luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng khi có nhu cầu. Tránh việc bị động theo sau nhu cầu của khách hàng. Đó chính là tối ưu hiệu quả hoạt động của khách sạn?

Tối ưu hoạt động trong khách sạn bằng cách nào?

quản lý khách sạn một cách hiệu quả

quản lý khách sạn một cách hiệu quả

Bạn hãy đặt ra những câu hỏi như: Khách hàng đến đặt thuê phòng có phải chờ đợi lâu không? Thời gian khách hàng có được trả lời cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình là bao lâu? Khách hàng nước ngoài có hiểu được quy trình làm việc của khách sạn hay không? Người quản lý quản lý ra sao? Tránh thất thoát bằng cách nào?

Với những mô hình quản lý truyền thống chủ yếu quản lý dưới dạng sổ sách, điều này làm giảm tính chuyên nghiệp, chuyên sâu trong quản lý và vận hành bộ máy nhân sự. Nhân viên phải ghi chép tốn thời gian, chưa kể những sai số không thể kiểm chứng, dễ xảy ra gian dối, quản lý khó khăn, tốn thêm nhân lực để kiểm tra báo cáo.

Vậy câu trả lời cho những câu hỏi trên là gì?
Hiện nay đã có nhiều khách sạn áp dụng mô hình quản lý điện tử cho hoạt động khách sạn. Một hệ thống quản lý khách sạn thông minh sẽ giải quyết những thắc mắc, tồn đọng mà khách sạn của bạn đang gặp phải.

Rút ngắn thời gian kiểm tra phòng trống, đặt phòng chỉ cần 1 vài thao tác click chuột. Thông tin chính xác nhanh chóng được trả về giúp rút gọn quá trình nhận đặt phòng một cách đáng kể. Tiếp kiệm các thao tác ghi chép, giúp việc hỗ trợ khách hàng được dễ dàng.

Quản lý nhanh chóng chính xác trực tiếp qua hệ thống từ nhà quản lý. Đây là tính năng tương đối hữu dụng và cần thiết cho nhà quản lý khách sạn. Không phải lúc nào người quản lý cũng có mặt ở khách sạn để kiểm tra bởi vậy họ cần 1 công cụ có thể kiểm tra kiếm soát tình hình của khách sạn mọi lúc mọi nơi. Với ứng dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay giúp bạn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của khách sạn từ xa.

Hệ thống được tính hợp với hệ thống điện trong phòng giúp  kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất.

Hãy lắp đặt hệ thống quản lý thông minh cho khách sạn của mình ngay hôm nay để có thể mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình.